logo

Nguồn: Wastewater Compliance Systems Inc

Nguyên tắc cơ bản của công nghệ sinh học Biofloc là để tạo ra một môi trường "sinh học" hoàn toàn, trái ngược với các hệ thống truyền thống - cho phép Tảo đóng vai trò chính để làm sạch môi trường trong ao tôm, ao cá. Cốt lõi của thống sinh học Biofloc là sự thích nghi thông minh của một hỗn hợp được đưa vào lò phản ứng sinh học (MBBR).

Lắp đặt ao nuôi truyền thống dựa trên Tảo để tiêu thụ các hợp chất dư thừa (thức ăn, vỏ tôm, chất thải của tôm, cá) trong ao. Tảo đặt ra một số vấn đề quan trọng:

- Tảo phát triển là không thể đoán trước và chu kỳ liên tục phát triển và chết tạo ra một môi trường rất không ổn định là bất lợi cho sức khỏe của tôm, cá.

- Chu kỳ hô hấp quang hợp có thể tạo ra biến động độ pH cũng có thể gây ra đột biến nồng độ amoniac có hại điều này một lần nữa gây bất lợi cho sức khỏe và sự tăng trưởng cho tôm, cá.

- Ao mở (ao nuôi không lót bạt hoặc lấy nước vào trong quá trình nuôi) không thể kiểm soát giống tảo được đưa vào hệ thống của họ. Một số chủng của các loại Tảo gây hại có thể làm chết tôm, cá. Các nông trường, doanh nghiệp nuôi trồng thủy sản dựa trên phương pháp truyền thống bị các đối thủ bỏ lại phía sau và họ nhận ra rằng công nghệ mới có thể được sử dụng để sản xuất tốt lớn hơn, năng suất đạt hiệu quả hơn.

Giải pháp

Bằng cách tạo ra "sinh học chủ yếu" cho các trang trại nuôi tôm, cá có thể loại bỏ phần lớn của sự bất ổn vốn có trong hệ thống ao chỉ dựa vào Tảo để kiểm soát chất gây ô nhiễm. Bio-domes and Bio-shells có thể được sử dụng để trang bị thêm các ao, kênh dẫn và ao lắng hiện có để tạo ra cơ sở hoàn toàn sinh học.

Các lợi ích nhận thức của việc tạo ra một hệ thống như là: Loại bỏ các thay đổi hoạt tính trong hóa học của nước và tạo ra một môi trường ổn định hơn cho tôm, cá phát triển.

Giảm cơ hội phát triển một số loài Tảo gây hại.

Sử dụng hệ thống sục khí hiệu quả, chi phí thấp.

Một hệ thống đơn giản, đáng tin cậy có tuổi thọ rất bền. Sản lượng lớn hơn và tốt hơn.

Công nghệ Biofloc cung cấp năng suất cao, thức ăn chăn nuôi chuyển đổi tỷ lệ thấp và một môi trường ổn định. Ngoài ra, với các vấn đề virus và tăng chi phí cho năng lượng, công nghệ Biofloc có thể giúp cung cấp sản xuất bền vững với chi phí thấp hơn. Các yêu cầu cơ bản cho chệ thống Biofloc hoạt động bao gồm mật độ thả giống cao, hệ thống sục khí đáy cao và lót ao. Một yếu tố rất quan trọng là Bio-floc được kiểm soát trong quá trình hoạt động.

 

địa chỉ Địa chỉ: Thôn 1, Diên Phú, Diên Khánh, Khánh Hòa.
địa chỉ Điện thoại:0901 68 55 66
địa chỉ Email:biozymecenter@gmail.com
địa chỉ MST:4201616438